• Số điện thoại 0225.6576.999
  • Time Mon — Sat: 7:30AM — 20:00PM
Dịch vụ

BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Bảng giá dịch vụ

Tác giả: Thạc sĩ – Bác Sĩ Bùi Việt Hòa * Tham vấn y khoa: Chuyên gia thẩm mỹ Nha Khoa Nụ Cười

Ngày đăng: 10-6-2021

Bọc răng sứ nguyên hàm – một phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại được xem là giải pháp hoàn hảo. Một “cứu cánh” tuyệt vời để khắc phục triệt để khuyết điểm về răng, từ đó mang lại một hàm răng trắng sáng tự nhiên, khuôn răng trở nên đều đặn, độ bền của răng cũng như sức nhai được bảo toàn. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Nụ Cười sẽ giúp các bạn hiểu rõ bọc răng sứ nguyên hàm và những điều cần biết.

dang-ki-uu-dai

1 BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM LÀ GÌ?

Bọc răng sứ nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi từ 6 – 8 răng trên cùng 1 hàm và chụp răng giả lên trên. Thông thường răng được lựa chọn để phục hình là nhóm răng cửa & răng nanh.

Lý do là bởi mục đích cuối cùng khi làm răng sứ là có hàm răng đẹp, nụ cười tươi mới. Mà để có nụ cười đẹp thì hầu hết phụ thuộc vào nhóm răng cửa, răng nanh.

boc-rang-su-nguy-ham-va-nhung-dieu-can-biet
Bọc răng sứ nguyên hàm – một phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại được xem là giải pháp hoàn hảo

Đây đều là những chiếc răng lộ diện chủ yếu mỗi khi chúng ta cười. Do vậy nếu răng cối, răng tiền hàm không gặp vấn đề gì thì bác sĩ sẽ chỉ xử lý nhóm răng cửa, răng nanh chứ không bọc răng sứ cả hàm.

2 MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM

Dưới đây là một số trường hợp phổ biến cần bọc răng sứ nguyên hàm:

  • Răng mọc lệch: răng mọc lệch lạc, lộn xộn ở hầu hết các răng cữa (phần răng lộ diện khi cười)
  • Răng thưa: chủ yếu là thưa ở hầu hết các răng cửa.
  • Răng bị hô hoặc móm (tình trạng răng hô hay móm không quá nghiêm trọng)
  • Răng bị nhiễm màu: do thực phẩm, bệnh lý răng hay nhiễm kháng sinh
  • Răng bị mẻ ở hầu hết các răng lộ diện khi cười.
  • Mất răng nguyên hàm hay gần hết

truong-hop-nen-boc-rang-su-nguyen-ham

Bọc răng sứ toàn hàm sẽ giúp thẩm mỹ một cách tổng thể.

3 BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM LÀ BỌC BAO NHIÊU RĂNG?

Với những trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm để khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ bẩm sinh: răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn, răng thưa… thì chỉ cần bọc ở phần răng lộ diện ra khi chúng ta cười. Bởi những phần răng không lộ ra ngoài khuôn miệng thì không nhất thiết phải bọc sứ thẩm mỹ để tiết kiệm chi phí. Thông thường, những trường hợp này phải bọc từ 12 đến 18 răng. Phổ biến là bọc răng sứ nguyên hàm 16 răng cửa.

boc-rang-su-nguyen-ham-va-nhung-dieu-can-biet
Khách hàng bọc 24 răng tại Nha Khoa Nụ Cười

Với trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm để khắc phục tình trạng mất răng nguyên hàm. Phần lớn số răng trên hàm thì sẽ trồng răng sứ bắc cầu ở những răng bị mất nhằm khôi phục toàn bộ hàm răng. Trong trường hợp này số lượng răng sứ cần làm là tùy vào tình trạng mất răng của mỗi khách hàng.

4 BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM GIÁ BAO NHIÊU?

Chi phí bọc răng sứ nguyên hàm phụ thuộc vào 2 yếu tố: số lượng răng sứ cần làm & loại răng sứ mà bạn chọn.

Hiện nay có nhiều loại sứ với giá cả khác nhau. Mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ, độ bền sử dụng khác nhau phụ thuộc vào lựa chọn của Khách hàng và sự tư vấn của Bác sỹ Nha khoa. Nhưng để có thể đảm bảo được một hàm răng vừa đẹp, đô bền và tính thẩm mỹ dài lâu, cũng không phát sinh các phiền toái (răng bị mẽ, hôi miệng, kích ứng nướu) thì nên chọn các loại răng sứ có chứng nhận lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ rằng, răng sứ chính hãng từ các thương hiệu lớn (Venus, Ziconia, Emax, Full Emax…).

5 LÀM RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Các loại răng sứ hiện nay

Răng sứ có 2 loại phổ biến: răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ.

Răng sứ TITAN: sườn trong làm bằng titan, bên ngoài bọc sứ thẩm mỹ. Ưu điểm là giá thành thấp, thẩm mỹ hơn răng sứ sườn Kim loại, độ bền cao hơn.

Răng sứ toàn sứ: Có sườn bên trong làm bằng sứ và bên ngoài phủ sứ thẩm mỹ. Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, độ bền của thẩm mỹ lâu dài. Khả năng chịu lực gấp từ 5 – 10 lần răng thật.

Vậy làm răng sứ nguyên hàm nên chọn loại răng sứ nào?

Điều này phụ thuộc vào mong muốn, khả năng tài chính của Khách hàng và cái tâm của bác sỹ nha khoa.

Nếu có khả năng tài chính tốt đương nhiên nên chọn làm răng sứ toàn hàm bằng răng toàn sứ. Vì tính thẩm mỹ cao, sức nhai, độ bền và độ bền thẩm mỹ (không nhiễm màu và chống bám màu).

rang-toan-su
Nên chọn răng sứ cao cấp Venus để bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhưng cũng có thể chọn phương án vừa thẩm mỹ cao mà lại tiết kiệm chi phí hơn đó là kết hợp phương án vừa làm răng sứ toàn sứ và răng sứ Titan. Với những răng cửa sẽ lộ diện khi cười sẽ dùng răng sứ toán sứ và với răng hàm thì dùng răng sứ Titan. Giải pháp này vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí. Hoặc có thể chọn phương án làm răng sứ nguyên hàm toàn bộ bằng răng sứ Titan.

6 BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM MẤT BAO LÂU?

Để hoàn thành 1 ca bọc răng sứ nguyên hàm kéo dài 2-3 ngày, và với 2 lần đến Nha khoa, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng

Lần đầu đến Nha khoa: Khám và tư vấn, chụp phim, xử lý bề mặt răng, lấy dấu răng và gắn răng tạm. Thời gian mất từ 1h – 3h (thời gian khám khoảng 30 phút)

Lần thứ 2 đến nha khoa (sau 2 ngày kể từ ngày đầu): Gắn mão sứ, tinh chỉnh thẩm mỹ, dặn dò chăm sóc sau bọc sứ thẩm mỹ nguyên hàm. Thời gian mất từ 1h – 3 h (bao gồm thơi gian tinh chỉnh thẩm mỹ).

Quan trọng nhất để bọc răng sứ nguyên hàm đẹp như ý muốn khách hàng đó là ở giai đoạn: thăm khám – tư vấn và giai đoạn tinh chỉnh thẩm mỹ. Để đảm bảo từ màu sắc và hình dáng của răng phù hợp với ý thích và quan điểm thẩm mỹ của khách hàng.

7 QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ CẢ HÀM NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng, khi chụp răng sứ toàn hàm thì quy trình sẽ phức tạp và mất thời gian hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, quy trình bọc răng sứ cả hàm cũng không khác nhiều với làm răng sứ đơn lẻ.

Bước 1: Thăm khám & Tư vấn

Khi khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ, bác sĩ cần kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng của khách hàng. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ kiểm tra khách hàng có cần làm răng sứ nguyên hàm không.

tham-kham-va-tu-van
Khách hàng thăm khám và tư vấn tại Nha Khoa Nụ Cười

Cuối cùng bác sĩ sẽ tư vấn các mẫu răng sứ hiện có của nha khoa & ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng.

Bước 2: Gây tê & Mài răng

Sau khi xác định được số răng & vị trí răng cần mài, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê để giúp khách hàng không bị đau nhức.

Tùy thuộc vào công nghệ, tay nghề của bác sĩ mà thời gian mài răng sẽ chênh lệch chút ít. Trung bình tại Nha Khoa Nụ Cười, bác sĩ cần 5 – 10 phút để mài xong 1 răng.

quy-trinh-boc-rang-su
Mài răng để lắp răng sứ

Vì vậy thời gian chuẩn bị để làm răng sứ nguyên hàm sẽ lâu hơn bọc sứ đơn lẻ chút ít, thường sẽ tốn khoảng 30 – 45 phút để hoàn tất mài răng.

Bước 3: Lắp răng sứ & Căn chỉnh khớp cắn

Nha Khoa  Nụ Cười có sẵn hệ thống labo chế tạo răng sứ, do vậy trong quá trình mài răng thì các kỹ thuật viên sẽ chế tạo mão sứ luôn.

Vì vậy tỷ lệ ngay sau khi mài răng xong khách hàng được lắp mão sứ luôn là rất cao. Hoặc muộn nhất chỉ đợi 1 ngày là đã có răng sứ để sử dụng.

quy-trinh-boc-rang-su-nguyen-ham
Lắp răng

Trong trường hợp cần 1 ngày để tạo răng sứ, bác sĩ sẽ lắp răng giả bằng nhựa để khách hàng dùng tạm.

8 HÌNH ẢNH THỰC TẾ SAU KHI BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên bọc răng sứ nguyên hàm không thì có thể ngắm nhìn nụ cười của rất nhiều khách hàng đã “lột xác” thành công tại Nha Khoa Nụ Cười

Tại Nha Khoa Nụ Cười, chúng tôi cam kết bọc răng sứ nguyên hàm với mức giá hợp lý và quy trình an toàn, giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất.

Khach-hang
Khách hàng thẩm mỹ nguyên hàm tại Nha Khoa Nụ Cười

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ bọc răng sứ nguyên hàm, bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết. Trực tiếp các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vẫn miễn phí cho bạn.

dang-ki-uu-dai

—————-🌟🌟🌟——————
TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI HẢI PHÒNG
Nụ cười rạng rỡ – tươi sáng tương lai!
🌏 Website: https://nhakhoahaiphong.vn/
☎️ Hotline: 02256576999
🏥Trụ sở chính : 379 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
🏥Cơ sở 2: 231C Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🏥Cơ sở 3: Manhattan 09-08, 09-09 Imperia Hải Phòng

Nha Khoa Nụ Cười | Niềng răng thẩm mỹ  | Thẩm mỹ răng sứ | Trồng răng Implant

Dịch vụ liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI
26 T 11

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI

26/11/2022

Chỉnh nha đang là dịch vụ được ưa chuộng nhất tại Nha Khoa Nụ Cười. Vậy những điều cần biết trước khi chỉnh nha tại Nha Khoa Nụ Cười là gì? Mời quý khách hàng tham khảo Bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! Mục lục1 Các gói phân tích cơ bản và chuyên sâu.1.1 Gói… Continue reading NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI

Xem thêm
NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT
23 T 02

NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT

23/02/2022

Dán sứ Veneer được xem là một trong những giải pháp hoàn hảo trong phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, những sự thật về dán sứ Veneer có thể khiến sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nha Khoa Nụ Cười tìm hiểu về vấn đề trên… Continue reading NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT

Xem thêm
CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG
20 T 02

CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

20/02/2022

Cấy ghép Implant là phương pháp hoàn hảo phục hồi lại răng đã mất. Đây là phương pháp cấy ghép răng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, cấy ghép Implant lại có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Nếu quyết định phục hình răng bằng phương pháp… Continue reading CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

Xem thêm

Khách hàng

HÌNH ẢNH THAY ĐỔI CỦA KHÁCH HÀNG

Nụ cười là tài sản vô giá của mỗi người. Nụ cười giúp chúng ta thêm niềm tin, hi vọng, giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống.
before
after
before
after
before
after

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi
0225.6576.999