• Số điện thoại 0944.622.999
  • Time Mon — Sat: 7:30AM — 18:30PM
Dịch vụ

CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI HẢI PHÒNG

Bảng giá dịch vụ

Cười hở lợi là một trong những nguyên nhân khiến nụ cười của bạn không được trọn vẹn. Bởi một nụ cười xinh thì răng  đều đẹp thôi chưa đủ mà phải có sự hài hòa giữa răng, môi và nướu. Chữa cười hở lợi tại Hải Phòng được bác sĩ chỉ định trong y khoa dưới đây sẽ là giải pháp cho nụ cười hở lợi kém duyên của bạn.

Mục lục

1/ Cười hở lợi là như thế nào

Tìm hiểu về cười hở lợi

Cười hở lợi là tình trạng phần nướu bị hở ra nhiều hơn so với răng khi cười nói bình thường. Theo các nghiên cứu y khoa, nụ cười đẹp và đúng chuẩn là khi cười phần nướu bị lộ ra từ 1 đến 2 mm. Còn nướu lộ từ 3mm trở lên, thì người đó  đang gặp tình trạng hở lợi.

cuoi-ho-loi-la-gi
Hở lợi là khi cười phần nướu bị lộ ra khá nhiều.

Trong trường hợp phần lợi hở ra ít, sức khỏe răng miệng tốt, hàm răng của bạn sẽ đều và trắng sáng. Nướu lộ từ 1 đến 2mm thì nụ cười của bạn vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng nếu nướu bị lộ ra quá nhiều và hàm răng gặp nhiều sai lệch thì nụ cười của bạn sẽ trở nên khó coi và mất hoàn toàn tính thẩm mỹ.

Mức độ cơ bản của cười hở lợi

Cười hở lợi có 4 mức độ cơ bản sau, bao gồm:

Cười hở lợi ở mức độ nhẹ: Khi cười lợi hở ra nhiều hơn 3mm và phần nướu hở ra nhỏ hơn 25% độ dài của răng.

Cười hở lợi ở mức độ trung bình: Phần nướu hở ra khi cười nhiều hơn 25% và nhỏ hơn 50% độ dài của răng.

Cười hở lợi ở mức độ nặng: Khi cười, nướu hở ra nhiều hơn 50% và ít hơn 100% độ dài của răng.

Cười hở lợi mức độ nghiêm trọng: nướu khi cười hở ra nhiều hơn 100% độ dài của răng. Thậm chí phần lợi này có thể che toàn bộ thân răng khi bạn nói hoặc cười.

muc-do-co-ban-cua-cuoi-ho-loi
4 mức độ cười hở lợi hay gặp

Nguyên nhân cười hở lợi

Trên thực tế, có 6 nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi. Cụ thể đó là:

Hở lợi do kích thước của răng ngắn:

Chiều cao của thân răng ngắn hơn so với nướu gây ra sự chênh lệch về tỷ lệ. Răng ngắn là nguyên nhân gây ra hiện tượng cười hở lợi.

nguyen-nhan
Kích thước chân răng ngắn là nguyên nhân chính gây hở lợi

Hở lợi do cơ môi cao:

Cơ môi cao làm cho phần môi bị cao lên ở phía trên. Môi cao sẽ khiến lợi bị hở khi nói cười, kể cả khi răng và lợi có tỷ lệ chuẩn.

nguyen-nhan
Cơ môi cao khiến lợi bị hở khi nói cười

Hở Lợi do xương hàm:

Tình trạng cười bị hở lợi do xương hàm cũng là hay xảy ra. Nguyên nhân là do xương hàm phát triển quá mức, khiến cho nướu bị đẩy ra phía trước nhiều hơn.

nguyen-nhan
Xương hàm phát triển quá mức khiên nướu bị lộ

Hở lợi do xương ổ răng dài:

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên cười hở lợi. Xương ổ răng dài sẽ khiến cho phần lợi che mất thân răng nhiều hơn bình thường.

Hở lợi do mắc hội chứng cường cơ môi:

Cường cơ môi sẽ khiến cho cơ môi liên tục bị đẩy lên phía trên. Cường cơ môi cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng cười hở lợi.

Hở lợi do nướu phát triển quá mức:

Nướu có thể phát triển mạnh do nhiều nguyên nhân khách quan. Và nó cũng là một trong những lý do khiến cho bạn cười hở lợi.

nguyen-nhan
Nướu phát triển quá nhiều khiến cười bị hở lợi

2/ Các phương pháp chữa cười hở lợi tại Hải Phòng

Chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật xương hàm

Phẫu thuật xương hàm này được áp dụng cho các trường hợp cười hở lợi do xương hàm quá dài. Để khắc phục tình trạng hở lợi, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện cắt xương hàm và đưa chúng về tỷ lệ cân đối với răng và lợi. Phẫu thuật hở lợi là phương pháp điều trị khá phức tạp. Các bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong quá trình điều trị. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thời gian để phẫu thuật xương hàm cũng tương đối lâu và chi phí lớn.

bằng tiêm chất giãn cơ
Cắt xương hàm để đưa chúng về cân đối giữa răng và lợi

Chữa cười hở lợi bằng tiêm chất giãn cơ

Biện pháp này được áp dụng cho những trường hợp lợi bị hở do bị cường cơ môi. Một hoạt chất làm giãn cơ có thành phần chính là protein sẽ được đưa vào  miệng để giảm bớt tình trạng cương cứng của môi.  Tiêm chất giãn cơ giúp các hoạt động của cơ môi được giảm xuống ở mức vừa phải. Nụ cười sẽ được thu hẹp theo đúng phương pháp thẳng đứng làm giảm tình trạng cười hở lợi.

bằng tiêm chất giãn cơ
Tiêm chất giãn cơ cho những trường hợp lợi bị hở do bị cường cơ môi.

Chữa hở lợi bằng phẫu thuật nướu

Với những trường hợp hở lợi do nướu phát triển quá mức thì phương pháp phẫu thuật nướu được đánh giá là hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tác động vào viền nướu và cắt bỏ đi phần nướu thừa. Sau đó kết hợp cùng một số biện pháp kéo dài thân răng để đưa nướu và răng trở về tỷ lệ chuẩn. Sau khi phẫu thuật nướu, răng và lợi sẽ đạt tỷ lệ chuẩn.

chua-cuoi-ho-loi-tai-hai-phong
Dùng Laser để điều trị hở lợi hiệu quả tại Nha Khoa Nụ Cười

Chữa hở lợi bằng phẫu thuật hạ môi

Phẫu thuật môi được áp dụng khi người bị cười hở lợi do cơ môi cao hoặc môi ngắn gây ra. Các bác sĩ sẽ tác động vào phần môi này, kéo chúng xuống để che bớt phần bị lợi bị lộ khi cười.

chua-cuoi-ho-loi-tai-hai-phong
Phẫu thuật hạ môi để che bớt phần lợi bị hở

Các phương pháp trên đều rất phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ cùng cơ sở y tế đạt chuẩn vô trùng vô khuẩn. Bạn hãy thật sáng suốt khi lựa chọn nha khoa uy tín để điều trị cười hở lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi

Thực tế, niềng răng thưa, răng hô chỉ là một biện pháp chỉnh nha, điều chỉnh răng về vị trí đúng, không có tác dụng nhiều đến lợi.

Các nghiên cứu nha khoa đã chỉ ra rằng, niềng răng có thể giúp giảm bớt tình trạng cười hở lợi nếu người cười hở lợi do xương ổ răng dài. Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ kết hợp chỉnh nha với kỹ thuật làm lún răng và xương, cùng với cắm minivis cố định để vừa điều trị hở lợi vừa khắc phục các khuyết điểm trên hàm răng. Đây là biện pháp được đánh giá là an toàn và đem lại hiệu quả điều trị cao.

Cùng tìm hiểu về bài viết Niềng răng – Phương pháp tốt nhất cho hàm răng đều đẹp

3/ Chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Nụ Cười

Nha Khoa Nụ Cười là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hải Phòng hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tiêu biểu là Thạc sĩ – Bác sĩ Bùi Việt Hòa từng có nhiều năm học tập tại các trường đại học danh tiếng về nha khoa tại nước ngoài.

chua-cuoi-ho-loi-tai-nha-khoa-nu-cuoi
Nha Khoa Nụ Cười là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín tại Hải Phòng

Ngoài ra, Nha khoa chúng tôi còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc tiên tiến và hiện đại. Phòng khám đạt chuẩn vô trùng 100%, cùng những dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời sẽ đem đem đến cho bạn kết quả điều trị cao nhất.

—————-🌟🌟🌟——————
TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI HẢI PHÒNG
Nụ cười rạng rỡ – tươi sáng tương lai!
🌏 Website: https://nhakhoahaiphong.vn/
☎️ Hotline: 02256576999
🏥Trụ sở chính : 379 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
🏥Cơ sở 2: 231C Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🏥Cơ sở 3: Manhattan 09-08, 09-09 Imperia Hải Phòng

Nha Khoa Nụ Cười | Niềng răng thẩm mỹ  | Thẩm mỹ răng sứ | Trồng răng Implant

 

Dịch vụ liên quan

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
16 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

16/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐓𝐫𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐑𝐚̆𝐧𝐠 𝐈𝐦𝐩𝐥𝐚𝐧𝐭 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 4𝟓% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023  Cam kết Implant chính hãng 100%(Có hợp đồng cam kết rõ ràng với khách hàng)  Không đau, không sưng, không tiêu xương  Ăn nhai như răng thật, bảo hành lâu dài Mục lục Trồng… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
13 T 04

THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

13/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐦𝐲̃ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́ 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 𝟓𝟎% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023 Mục lục Ưu điểm của thẩm mỹ răng sứ Quyền lợi khách hàng Với phương châm lấy uy tín – chất lượng làm đầu, Nha khoa Nụ Cười cam kết sẽ bảo… Continue reading THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
09 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

09/04/2023

Niềng răng là giải pháp tốt nhất giúp cho tình trạng răng hô móm, khấp khểnh và lệch lạc trở nên đều đẹp, chắc khỏe. Tuy nhiên để quyết định thành công cho ca niềng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Vậy khi khách hàng niềng răng tại Nha khoa Nụ… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.
02 T 04

Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

02/04/2023

Trồng răng Implant trong những năm gần đây luôn là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất. Vậy cụ thể cấy ghép Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. Mục lục 1.Trồng răng Implant là gì? Muốn biết cấy ghép Implant là gì, trước tiên… Continue reading Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

Xem thêm
NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME
02 T 04

NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

02/04/2023

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome là kỹ thuật hiện đại giúp quá trình diễn ra an toàn, hạn chế tổn thương, chảy máu và lành thương nhanh. Vậy Máy Piezotome là gì? và Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điều trị bằng Piezotome trong nha khoa là gì?..Mời mọi người cùng… Continue reading NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

Xem thêm

Khách hàng

HÌNH ẢNH THAY ĐỔI CỦA KHÁCH HÀNG

Nụ cười là tài sản vô giá của mỗi người. Nụ cười giúp chúng ta thêm niềm tin, hi vọng, giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống.
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi
0944.622.999