• Số điện thoại 0225.6576.999
 • Time Mon — Sat: 7:30AM — 20:00PM
Dịch vụ

NIỀNG RĂNG THÁO LẮP HẢI PHÒNG

Bảng giá dịch vụ

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để can thiệp các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc… giúp răng đều đẹp hơn. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, các phương pháp niềng răng cũng được cải thiện. Niềng răng tháo lắp là một trong những kỹ thuật niềng răng hiện đại với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và sự tiện lợi. Trong bài viết dưới đây, Thạc sĩ – bác sĩ Bùi Việt Hòa Giám đốc trung tâm Nha Khoa Nụ Cười sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những vấn đề liên quan tới niềng răng tháo lắp Hải Phòng.

1/ TÌM HIỂU VỀ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP

Niềng răng tháo lắp là gì

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt và gần như “vô hình”. Bạn có thể tháo – lắp tại nhà, để đưa răng từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Điểm đặc biệt của phương pháp này là không dùng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng.

Nieng-rang-thao-lap-Hai-Phong
Niềng răng tháo lắp – phương pháp chỉnh nha hiện đại gần như “vô hình”.

Nguyên lý hoạt động của niềng răng tháo lắp

Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng tháo lắp là răng di chuyển từng chút một về đều và đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự thay đổi của các khay niềng theo phác đồ điều trị. Trung bình 2 tuần/lần, người niềng sẽ thay một bộ khay tháo lắp mới để dịch chuyển răng khoảng 0.1 – 0.2 mm. Với khay tháo lắp, người niềng có thể tự tháo khay niềng ra khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng và sau đó đeo lại bình thường.

Nieng-rang-thao-lap-Hai-Phong
Răng sẽ di chuyển từng chút một khi đeo niềng trong suốt.

2/ ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG THÁO LẮP HẢI PHÒNG

Niềng răng tháo lắp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha:

Những bác sĩ chuyên sâu về niềng răng của trung tâm Nha Khoa Nụ Cười khẳng định niềng răng tháo lắp vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mặc dù không sử dụng mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống. Niềng răng tháo lắp có thể can thiệp các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt sẽ nhanh và hiệu quả trong việc can thiệp và khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ, trung bình. Những trường hợp răng mức độ khó hoặc hô, móm, lệch lạc thuộc dạng khó, phức tạp hay cần nhổ răng, bác sĩ thường chỉ định niềng răng mắc cài để đảm bảo độ bền, chắc, quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.

uu-diem-cua-nieng-rang-thao-lap
Niềng răng tháo lắp vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mặc dù không sử dụng mắc cài.

Niềng răng tháo lắp đảm bảo vấn đề thẩm mỹ: 

Các khay niềng trong suốt ôm sát răng nên người ngoài sẽ rất khó biết bạn đang niềng răng. Niềng răng tháo lắp được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ. Phương pháp chỉnh nha này được nhiều người nổi tiếng, người thường xuyên giao tiếp lựa chọn.

uu-diem-cua-nieng-rang-thao-lap
Niềng răng tháo lắp được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ.

Niềng răng tháo lắp an toàn với người sử dụng:

Khay niềng tháo lắp được làm bằng nhựa trong suốt chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Niềng răng tháo lắp an toàn cho sức khỏe người niềng. Khay niềng tháo lắp này không bị các thành phần trong thức ăn hay môi trường nước bọt làm biến đổi tính chất, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

uu-diem-cua-nieng-rang-thao-lap
Niềng răng tháo lắp an toàn cho sức khỏe người niềng.

3/ HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG THÁO LẮP

Niềng răng tháo lắp – chi phí cao:

Niềng răng tháo lắp với đại diện tiêu biểu là Invisalign có chi phí tương đối cao so với niềng răng mắc cài truyền thống. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign tại Nha Khoa Nụ Cười hiện nay dao động từ 50 – 130 triệu.

chi-phi-nieng-rang
Bảng giá niềng răng thẩm mỹ tại trung tâm Nha Khoa Nụ Cười

Tìm hiểu thêm về niềng răng trong suốt Invisalign qua bài viết dưới đây nhé.

Cần nhiều thời gian để di chuyển răng:

Trung bình một ca niềng răng tháo lắp bạn phải đeo khoảng 20 – 40 khay niềng. Mỗi khay niềng có thể thay đổi kích thước khoảng 0.1 – 0.2 mm. Chính vì thế, cần phải có thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Phải luôn chủ động đeo khay niềng thường xuyên:

Niềng răng tháo lắp sẽ hiệu quả trong trường hợp việc đeo hàm duy trì của bạn được tiến hành một cách nghiêm túc. Thời gian đeo hàm duy trì trung bình khoảng 20 – 22 giờ/ngày để răng có thể di chuyển từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

han-che
Việc đeo hàm duy trì của bạn được tiến hành một cách nghiêm túc sẽ mang hiệu quả cao hơn.

4/ Cách sử dụng niềng răng tháo lắp

Cách sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không làm đúng cách có thể dẫn đến những hiệu quả không mong muốn. Các bước sử dụng niềng răng tháo lắp như sau:

 • Bước 1: Khi nhận khay, bạn nên đánh dấu đâu là hàm trên, đâu là hàm dưới.
 • Bước 2: Cầm hàm tháo lắp bằng ngón trỏ và ngón cái. Sau quay hàm hướng thành hình chữ U ngược để mặt lồi hướng ra ngoài.
 • Bước 3: Đeo hàm tháo lắp lên răng hàm trên, bắt đầu ấn từ răng cửa giữa rồi chuyển dần vào răng hàm.
 • Bước 4: Đeo nốt hàm dưới tương tự rồi chỉnh lại hai hàm một lần nữa. Đối với niềng tháo lắp người lớn sẽ có miếng nhựa để bạn ấn niềng cho đảm bảo vệ sinh.

  cach-su-dung
  Cách sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp rất đơn giản.

5/ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nhiều đối tượng khách hàng với hi vọng là niềng răng thẩm mỹ hơn để tự tin khi đeo niềng. Tuy vậy, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào việc chọn đúng đối tượng áp dụng thích hợp. Nếu cứ chú trọng vào tính thẩm mỹ và tiện lợi của nó mang lại mà không cần quan tâm hướng đến đúng tình trạng răng cụ thể thì kết quả sẽ không được như mong đợi.

hieu-qua
Niềng răng tháo lắp sẽ đạt hiệu quả cao với răng thưa, hô, khấp khểnh nhẹ.

Niềng răng tháo lắp thường được ưu tiên và có kết quả cao đối với các trường hợp răng thưa kẽ, hô móm, lệch lạc với mức độ không quá nghiêm trọng. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận hiệu quả niềng chỉnh răng của phương pháp này.

Kết quả niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp lại có tác dụng điều chỉnh răng rất tốt. Có thể kể đến những ưu điểm như:

 • Dịch chuyển dần dần các răng đến đúng vị trí dựa trên những khuôn mẫu đã được chế tạo
 • Vừa chỉnh nha lại tăng tính thẩm mỹ, củng cố tự tin cho những ai niềng răng
 • Khay niềng ôm sát vào nướu răng giúp sử dụng, ăn nhai thoải mái không lộm cộm
 • Có thể tháo lắp nên khá thoải mái khi sử dụng và vệ sinh

  ket-qua
  Niềng răng tháo lắp mang lại hiệu quả cao, vệ sinh dễ dàng.

6/ GIÁ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí niềng răng tháo lắp thường cao hơn niềng răng bằng những loại  mắc cài truyền thống. Thế nên các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tháo lắp Hải Phòng của chúng tôi dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

chi-phi-nieng-rang Invisalign
Bảng giá niềng răng không mắc cài tại Nha Khoa Nụ Cười

Niềng răng tháo lắp được ưa chuộng sử dụng cũng bởi nó vừa thẩm mỹ, tiện lợi và mang lại kết quả tốt khi được áp dụng đúng trường hợp.  Với những thông tin về các loại niềng răng tháo lắp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tân tiến này. Hãy đến với Nha Khoa Nụ Cười để được Bác sỹ thăm khám và tư vấn kỹ thuật niềng răng chỉnh nha phù hợp.

Hình ảnh khách hàng chỉnh nha thành công tại Nha Khoa Nụ Cười:

anh-khach-hang
Khách hàng: Nguyễn Đình Tiến niềng răng thành công sau 20 tháng.

 

khach-hang
Khách hàng Đặng Văn Nam đã kết thúc chỉnh nha tại Nha Khoa Nụ Cười

dang-ki

—————-🌟🌟🌟——————
TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI HẢI PHÒNG
Nụ cười rạng rỡ – tươi sáng tương lai!
🌏 Website: https://nhakhoahaiphong.vn/
☎️ Hotline: 02256576999
🏥Trụ sở chính : 379 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
🏥Cơ sở 2: 231C Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🏥Cơ sở 3: Manhattan 09-08, 09-09 Imperia Hải Phòng

Nha Khoa Nụ Cười | Niềng răng thẩm mỹ  | Thẩm mỹ răng sứ | Trồng răng Implant

Dịch vụ liên quan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI
26 T 11

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI

26/11/2022

Chỉnh nha đang là dịch vụ được ưa chuộng nhất tại Nha Khoa Nụ Cười. Vậy những điều cần biết trước khi chỉnh nha tại Nha Khoa Nụ Cười là gì? Mời quý khách hàng tham khảo Bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! Mục lục1 Các gói phân tích cơ bản và chuyên sâu.1.1 Gói… Continue reading NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA NỤ CƯỜI

Xem thêm
NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT
23 T 02

NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT

23/02/2022

Dán sứ Veneer được xem là một trong những giải pháp hoàn hảo trong phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, những sự thật về dán sứ Veneer có thể khiến sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nha Khoa Nụ Cười tìm hiểu về vấn đề trên… Continue reading NHỮNG SỰ THẬT VỀ DÁN SỨ VENEER MÀ BẠN NÊN BIẾT

Xem thêm
CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG
20 T 02

CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

20/02/2022

Cấy ghép Implant là phương pháp hoàn hảo phục hồi lại răng đã mất. Đây là phương pháp cấy ghép răng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, cấy ghép Implant lại có kỹ thuật thực hiện khá phức tạp. Nếu quyết định phục hình răng bằng phương pháp… Continue reading CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG

Xem thêm

Khách hàng

HÌNH ẢNH THAY ĐỔI CỦA KHÁCH HÀNG

Nụ cười là tài sản vô giá của mỗi người. Nụ cười giúp chúng ta thêm niềm tin, hi vọng, giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống.
before
after
before
after
before
after

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi
0225.6576.999