• Số điện thoại 0944.622.999
  • Time Mon — Sat: 7:30AM — 18:30PM
Dịch vụ

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THÁO LẮP HIỆN NAY

Bảng giá dịch vụ

Nhắc tới niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp sử dụng mắc cài truyền thống. Thế nhưng, hiện nay một giải pháp chỉnh nha mới đã ra đời và mang lại hiệu quả cao đó là niềng răng tháo lắp. Vậy các phương pháp niềng răng tháo lắp hiện nay là như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Nụ Cười tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng tháo lắp qua bài viết sau đây nhé.

Mục lục

1/ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP

Niềng răng tháo lắp là loại niềng răng mà bạn có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, móm, khấp khểnh. Niềng răng tháo lắp còn đem lại tính thẩm mỹ cao, và dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng.

Nieng-rang-thao-lap-Hai-Phong
Niềng răng tháo lắp thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài

Niềng răng tháo lắp đòi hỏi phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới đem lại kết quả điều trị tốt. Bên cạnh đó, cũng tùy vào từng trường hợp mà niềng răng tháo lắp có đạt hiệu quả hay không.

2/ CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THÁO LẮP HIỆN NAY

2.1 Niềng răng tháo lắp chia theo chất liệu

Niềng răng tháo lắp kim loại

Dụng cụ niềng răng tháo lắp kim loại là phương pháp niềng răng cho trẻ em. Bác sĩ sẽ sử dụng một tấm nhựa hình vòm cung theo dáng của vòm miệng từng người.

Dây kim loại được móc vào miếng nhựa để giữ cố định, phần còn lại được gắn lên răng để nắn chỉnh hàm răng. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được dùng cho răng hàm dưới.

Niềng răng tháo lắp kim loại cho người lớn ít người sử dụng do hiệu quả chỉnh nha không cao.

nieng-rang-thao-lap-kim-loai
Niềng răng tháo lắp kim loại thường được dùng nhiều cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp khay trong suốt

Niềng răng tháo lắp khay trong suốt được thiết kế với với những miếng nhựa trong suốt, ôm trọn lấy răng của mỗi người.

Trên mỗi khay trong đều được gắn những hạt “mắc cài” attachment vô hình. Niềng răng tháo lắp vừa có thể chỉnh nha, vừa đạt được giá trị thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng tháo lắp khay trong có thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh nhưng được khuyến cáo nên đeo ít nhất 22 giờ/ngày.

nieng-rang-thao-lap-khay-trong-suot
Niềng răng tháo lắp khay trong suốt thường được dùng nhiều cho răng người lớn

2.2 Niềng răng tháo lắp chia theo độ tuổi

Niềng răng tháo lắp trẻ em

Phương pháp này dành cho đối tượng trẻ em từ 8 -12 tuổi, khi chân răng và xương hàm còn yếu. Có thể dễ dàng dịch chuyển bằng hàm tháo lắp mà không cần gắn mắc cài, dây cung.

Niềng răng tháo lắp dành cho trẻ em cũng bao gồm 2 loại: 1 loại là niềng răng tháo lắp kim loại, 1 loại là hàm tháo lắp bằng nhựa hay silicon với đặc tính mềm mại, dễ điều chỉnh hơn.

nieng-rang-thao-lap-theo-do-tuoi
Niềng răng tháo lắp cho trẻ em bằng Silicon

Niềng răng tháo lắp cho người lớn

Niềng răng tháo lắp dành cho người lớn sẽ đảm bảo được chất lượng trong quá trình niềng răng nhiều hơn và tốt hơn. Tối ưu được thời gian niềng răng cũng như hiệu quả quá trình.

Dụng cụ niềng răng tháo lắp hay khay trong là giải pháp sử dụng bộ khay niềng răng trong suốt được thiết kế từ nhựa cứng cao cấp, có màu sắc trong suốt, ôm khít lấy thân răng và tác động lực điều chỉnh răng về vị trí chính xác mà không cần gắn dây cung, mắc cài trên bề mặt răng.

nieng-rang-thao-lap-theo-do-tuoi
Niềng răng tháo lắp cho người lớn bằng Invisalign

2.3 Niềng răng tháo lắp chia theo mức độ

Niềng răng tháo lắp mức 1, mức 2, mức 3 được chi nhỏ ra thành từng mức giá với từng mức độ, tình trạng răng, cung hàm khác nhau, tương ứng với thời gian phục hình nhanh – chậm hay kỹ thuật niềng cần đơn giản – phức tạp.

Niềng răng tháo lắp mức 1:

Là trường hợp niềng răng ở mức độ sai lệch nhẹ (hô, móm, khấp khểnh, răng thưa,…). Thời gian niềng răng nhanh chóng, chỉ từ khoảng 6 – 12 tháng.

nieng-rang-thao-lap-theo-muc-do
Răng hô mức độ 1

Niềng răng tháo lắp mức 2:

Là tình trạng răng lệch lạc, hô, móm ở mức độ trung bình. Thời gian niềng răng từ khoảng 12 tháng – 18 tháng.

nieng-rang-thao-lap-theo-muc-do
Răng hô, khấp khểnh mức độ 2

Niềng răng tháo lắp mức 3:

Là tình trạng răng lệch lạc, hô, móm quá mức. Thời gian niềng răng khoảng trên 18 tháng.

Để xác định bạn có thể niềng răng tháo lắp mức 1, 2 hay 3 thì cần được kiểm tra sơ bộ của bác sĩ, kết hợp với chụp phim X-quang để chẩn đoán chính xác nhất.

nieng-rang-thao-lap-theo-muc-do
Răng móm mức độ 3

3/ Nên áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp nào?

Nếu bạn trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp với khung hàm tháo lắp. Trong độ tuổi này, mô xương mềm và chưa vững chắc, do vậy khung hàm tháo lắp sẽ định hình hàm dễ dàng. Còn niềng răng tháo lắp với khay niềng răng trong suốt thường được dùng cho người trưởng thành, để đạt hiệu quả cao hơn.

ket-qua
Niềng răng Invisalign tại Nha Khoa Nụ Cười

Với những thông tin về các phương pháp niềng răng tháo lắp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tân tiến này. Hãy đến với Nha Khoa Nụ Cười để được Bác sỹ thăm khám và tư vấn kỹ thuật niềng răng chỉnh nha phù hợp.

—————-🌟🌟🌟——————
TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI HẢI PHÒNG
Nụ cười rạng rỡ – tươi sáng tương lai!
🌏 Website: https://nhakhoahaiphong.vn/
☎️ Hotline: 02256576999
🏥Trụ sở chính : 379 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
🏥Cơ sở 2: 231C Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🏥Cơ sở 3: Manhattan 09-08, 09-09 Imperia Hải Phòng

Nha Khoa Nụ Cười | Niềng răng thẩm mỹ  | Thẩm mỹ răng sứ | Trồng răng Implant

Dịch vụ liên quan

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
16 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

16/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐓𝐫𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐑𝐚̆𝐧𝐠 𝐈𝐦𝐩𝐥𝐚𝐧𝐭 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 4𝟓% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023  Cam kết Implant chính hãng 100%(Có hợp đồng cam kết rõ ràng với khách hàng)  Không đau, không sưng, không tiêu xương  Ăn nhai như răng thật, bảo hành lâu dài Mục lục Trồng… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
13 T 04

THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

13/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐦𝐲̃ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́ 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 𝟓𝟎% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023 Mục lục Ưu điểm của thẩm mỹ răng sứ Quyền lợi khách hàng Với phương châm lấy uy tín – chất lượng làm đầu, Nha khoa Nụ Cười cam kết sẽ bảo… Continue reading THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
09 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

09/04/2023

Niềng răng là giải pháp tốt nhất giúp cho tình trạng răng hô móm, khấp khểnh và lệch lạc trở nên đều đẹp, chắc khỏe. Tuy nhiên để quyết định thành công cho ca niềng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Vậy khi khách hàng niềng răng tại Nha khoa Nụ… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.
02 T 04

Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

02/04/2023

Trồng răng Implant trong những năm gần đây luôn là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất. Vậy cụ thể cấy ghép Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. Mục lục 1.Trồng răng Implant là gì? Muốn biết cấy ghép Implant là gì, trước tiên… Continue reading Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

Xem thêm
NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME
02 T 04

NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

02/04/2023

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome là kỹ thuật hiện đại giúp quá trình diễn ra an toàn, hạn chế tổn thương, chảy máu và lành thương nhanh. Vậy Máy Piezotome là gì? và Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điều trị bằng Piezotome trong nha khoa là gì?..Mời mọi người cùng… Continue reading NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

Xem thêm

Khách hàng

HÌNH ẢNH THAY ĐỔI CỦA KHÁCH HÀNG

Nụ cười là tài sản vô giá của mỗi người. Nụ cười giúp chúng ta thêm niềm tin, hi vọng, giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống.
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi
0944.622.999