• Số điện thoại 0944.622.999
 • Time Mon — Sat: 7:30AM — 18:30PM
Dịch vụ

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HÔI MIỆNG

Bảng giá dịch vụ

 Hôi miệng khiến cho hơi thở của chúng ta có mùi hôi khó chịu. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống. Vậy hôi miệng xuất phát từ nguyên nhân nào? Làm sao để khắc phục hiệu quả chứng bệnh này?

Mục lục

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH HÔI MIỆNG

I – HÔI MIỆNG LÀ GÌ?

Hôi miệng là bệnh có triệu chứng gây ra mùi hôi khó chịu khi hít thở. Đây là dạng bệnh phổ biến gặp ở rất nhiều người.

Tuy rằng, các chứng bệnh gây hôi miệng không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng hơi thở có mùi hôi “khó ngửi” sẽ khiến người bệnh cảm thấy rất xấu hổ, e ngại khi giao tiếp với người khác.

Tình trạng này kéo dài khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng. Khiến người bệnh có nguy cơ bị stress cao dẫn đến năng suất lao động của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề.

II – NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG PHỔ BIẾN

Dưới đây là bác sỹ nha khoa Nụ Cười sẽ đưa ra các nguyên nhân gây ra bệnh hội miệng như sau:

Bao gồm 2 nhóm nguyên nhân:

 • Nguyên nhân toàn thân
 • Nguyên nhân tại chỗ

Trong đó, nguyên nhân toàn thân chiếm 10%, nguyên nhân tại chỗ chiếm 90%.Ở bài viết này, nha khoa Nụ Cười sẽ tập trung đưa ra giải quyết nguyên nhân tại chỗ cho bạn.

Nguyên nhân toàn thân chiếm 10% bao gồm:

 • Đường tiêu hóa
 • Van tâm vị mở
 • Tai mũi họng
 • Viêm phổi
 • Nhiễm trùng toàn thân

Bác sỹ Nụ Cười khuyến cáo bạn nên đến bệnh viện, các bác sỹ chuyên khoa về các bệnh lý trên để điều trị kịp thời và dứt điểm.

Nguyên nhân tại chỗ chiếm 90%:

 1. Cao răng

Mảng cao răng là nơi chứa vi khuẩn ẩn náu, sinh hơi và gây ra tình trạng hôi miệng.

Để giải quyết thì việc đơn giản là: đi lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần

 1. Sâu răng

Sâu răng do vi khuẩn kết hợp với các tinh bột sinh ra vi khuẩn. Vi khuẩn gây sâu răng sẽ tạo ra các lỗ nhỏ li ti trong chân răng. Theo mức độ phát triển của bệnh, các lỗ sâu sẽ rộng hơn và số lượng cũng tăng lên.

Khi đó thức ăn, mảng bám sẽ có cơ hội bám vào các tổn thương này. Cùng với sự phân hủy thức ăn của vi khuẩn, tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều gây ra hiện tượng hôi miệng

Để giải quyết tình trạng này, chúng ta cần đến nha khoa uy tín làm sạch lỗ sâu răng, sau đó hàn lạ

 1. Bọc chụp răng

Khi răng bọc chụp mà vệ sinh không kỹ sẽ gây ra tình trạng thức ăn sẽ đọng lại ở phần chân bọc chụp sau đó gây ra viêm lợi hôi miệng

Một số trường hợp khác bọc chụp nhưng không khít chân răng, hoặc đối với một số trường hợp cầu răng, thức ăn sẽ nhét phần dưới chân răng. Theo thời gian khi không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng

Bác sỹ khuyến cáo các bạn khi là bọc chụp răng nên đi tái khám định kỳ 3-6 tháng/ lần, vệ sinh sạch sẽ răng hàng ngày, tới ngay cơ sở nha khoa điều trị khi có hiện tượng nhét thức ăn, viêm lợi.

4. Răng khôn ( r8 )

Răng khôn (R8) là chiếc răng không có chức năng ăn nhai, răng khôn thường mọc lệch gây ra các hiện tượng như: Nhét thức ăn, húc răng số 7, sưng viêm. Khi đó tích tụ vi khuẩn, sinh hơi và gây ra hôi miệng

Việc của bạn lúc này là phải đến cơ sở nha khoa uy tín khám và điều trị các vấn đề răng 8, trong trường hợp có chỉ định nhổ bỏ chúng, thì chúng ta nên làm càng sớm càng tốt.

5. Nha chu

Viêm nha chu là tình trạng gây hôi miệng cực mạnh, nhất là các trường hợp nha chu dẫn đến lung lay răng, tụt lợi. Tình trạng nha chu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của răng và gây ra tình trạng hôi miệng nặng nề. Khi gặp tình trạng này, bác sỹ Nụ Cười khuyến cáo bạn đi khám và điều trị dứt điểm ngay sẽ giải quyết được tình trạng hôi miệng và nhiều bệnh lý khác.

6.Viêm tủy

Viêm tủy tức là bệnh sâu răng vào tủy, tủy bị tổn thương và gây ra viêm. Đây là một trong nhưng nguyên nhân gây hôi miệng nhất. Những trường hợp đang điều trị tủy, hay tủy bị hoại tử, sẽ gây ra hiện tượng hôi miệng nặng. Bạn nhớ tới gặp bác sỹ điều trị càng nhanh càng tốt

7.Lưỡi

Khô miệng, khô lưỡi có thể xuất phát từ việc chúng ta không bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Cũng có thể xảy ra do bạn gặp vấn đề về rối loạn nội tiết tố, do tuyến bọt giảm khả năng tiết nước bọt hoặc do tác dụng phụ khi sử dụng thuốc,…

Tất cả những vấn đề này đều khiến cho khoang miệng không được cân bằng độ ẩm cần thiết, gây ra mùi hôi miệng như chúng ta đang gặp phải

Hãy chải sạch lưỡi mỗi lần đánh răng trước khi đi ngủ và sáng ngủ dậy bạn nhé.

8.Nấm khoang miệng

Một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng là do bị nấm khoang miệng, nấm sinh sôi phát triển tạo thành những ổ chứa vi khuẩn và gây ra hôi miệng. Hãy điều trị bệnh nấm khoang miệng triệt để khi vừa có triệu chứng.

9.Nhiễm trùng

Bệnh nhiễm trùng khoang miệng cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Khi được chẩn đoán gặp bệnh này, bạn hãy phối hợp với bác sỹ để có pháp đồ điều trị ngay. Chữa khỏi được bệnh này tức là tiêu diệt được nguyên nhân gây hôi miệng từ bệnh nhiễm trùng.

III – MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT MÙI HÔI MIỆNG TỪ ĐÂU RA?

♦ Ngửi mùi nước bọt

Bước 1: Nhai một thanh kẹo cao su hương bạc hà

Bước 2: Tạo 1 ít nước bọt ra lòng bàn tay hoặc cổ tay

Bước 3: Ngửi phần nước bọt đó xem có mùi hôi hay không. Nếu có thì là do bạn đang gặp vấn đề về răng miệng. Nếu không thì nguyên nhân gây hôi miệng có thể từ bên trong cơ thể.

♦ Ngửi hơi thở trực tiếp

Bước 1: Khum 2 lòng bàn tay lại sát mũi, đảm bảo 2 lòng bàn tay che kín miệng và mũi.

Bước 2: Hà hơi thật mạnh vào lòng bàn tay

Bước 3: Ngửi xem có mùi hôi hay không. Nếu có mùi hôi thì nguyên nhân hôi miệng đang gặp phải là do hơi thở, nếu không có mùi hôi thì do bạn đang gặp bệnh lý về răng miệng.

♦ Nhận biết mùi hôi miệng với người thân

Có một sự thật là đôi khi bản thân người mắc bệnh hôi miệng không thể nhận ra mùi hôi của mình. Điều này là do cơ thể đã quá quen với mùi hôi này và tự đánh giá là mùi hơi thở bình thường.

Hoặc thậm chí có những người bị mắc chứng hôi miệng ảo tưởng. Tức là do quá sợ hãi về bệnh hơi thở có mùi nên lúc nào cũng nghĩ miệng mình bị thối.

Do vậy cách tốt nhất là bạn hãy nhờ người thân, người mà đảm bảo giữ kín được bí mật này cho bạn kiểm tra hộ mùi hơi thở. Đây là cách làm có độ chính xác rất cao và cho kết quả cực kỳ nhanh.

Nắm được những nguyên nhân gây hôi miệng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình khắc phục & điều trị căn bệnh khó chịu này. Mọi câu hỏi cần giải đáp vui lòng liên hệ với nha khoa Nụ Cười để được hỗ trợ

Lịch làm việc của Nha Khoa Nụ Cười từ 7h30 đến 20h30 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ. ( Mùng 1 Âm lịch nghỉ lúc 17h00, 15 Âm lịch nghỉ lúc 17h30)

—————-🌟🌟🌟——————
TRUNG TÂM NHA KHOA NỤ CƯỜI HẢI PHÒNG
Nụ cười rạng rỡ – tươi sáng tương lai!
🌏 Website: https://nhakhoahaiphong.vn/
☎️ Hotline: 02256576999
🏥Trụ sở chính : 379 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
🏥Cơ sở 2: 231C Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
🏥Cơ sở 3: Manhattan 09-08, 09-09 Imperia Hải Phòng

Nha Khoa Nụ Cười | Niềng răng thẩm mỹ  | Thẩm mỹ răng sứ | Trồng răng Implant

 

 

 

Dịch vụ liên quan

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
16 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

16/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐓𝐫𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐑𝐚̆𝐧𝐠 𝐈𝐦𝐩𝐥𝐚𝐧𝐭 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 4𝟓% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023  Cam kết Implant chính hãng 100%(Có hợp đồng cam kết rõ ràng với khách hàng)  Không đau, không sưng, không tiêu xương  Ăn nhai như răng thật, bảo hành lâu dài Mục lục Trồng… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
13 T 04

THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

13/04/2023

ƯU ĐÃI CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ 30.4 – 1.5 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐦𝐲̃ 𝐫𝐚̆𝐧𝐠 𝐬𝐮̛́ 𝐮̛𝐮 đ𝐚̃𝐢 đ𝐞̂́𝐧 𝟓𝟎% ⏰ Từ : 10/04-28/04/2023 Mục lục Ưu điểm của thẩm mỹ răng sứ Quyền lợi khách hàng Với phương châm lấy uy tín – chất lượng làm đầu, Nha khoa Nụ Cười cam kết sẽ bảo… Continue reading THẨM MỸ RĂNG SỨ – ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG
09 T 04

NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

09/04/2023

Niềng răng là giải pháp tốt nhất giúp cho tình trạng răng hô móm, khấp khểnh và lệch lạc trở nên đều đẹp, chắc khỏe. Tuy nhiên để quyết định thành công cho ca niềng răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Vậy khi khách hàng niềng răng tại Nha khoa Nụ… Continue reading NHA KHOA NỤ CƯỜI – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

Xem thêm
Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.
02 T 04

Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

02/04/2023

Trồng răng Implant trong những năm gần đây luôn là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất. Vậy cụ thể cấy ghép Implant là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. Mục lục 1.Trồng răng Implant là gì? Muốn biết cấy ghép Implant là gì, trước tiên… Continue reading Trồng răng Implant: Phục Sinh Răng Mất – Thoải Mái Ăn Nhai.

Xem thêm
NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME
02 T 04

NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

02/04/2023

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome là kỹ thuật hiện đại giúp quá trình diễn ra an toàn, hạn chế tổn thương, chảy máu và lành thương nhanh. Vậy Máy Piezotome là gì? và Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp điều trị bằng Piezotome trong nha khoa là gì?..Mời mọi người cùng… Continue reading NHỔ RĂNG 8 KHÔNG ĐAU VỚI CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN PIEZOTOME

Xem thêm

Khách hàng

HÌNH ẢNH THAY ĐỔI CỦA KHÁCH HÀNG

Nụ cười là tài sản vô giá của mỗi người. Nụ cười giúp chúng ta thêm niềm tin, hi vọng, giúp chúng ta lạc quan hơn trong cuộc sống.
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after
before
after

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi
0944.622.999